LOA SUB Ô TÔ – CÁCH CHỌN VÀ LẮP ĐẶT SAO CHO ĐÚNG ?

Ngày đăng: 14/10/2021

Có rất nhiều người đang muốn trang bị cho chiếc xe của mình 1 bộ loa âm trầm hay còn gọi là loa sub ô tô. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết về loại loa này, nếu chọn sai loa, kết hợp với dàn loa của xe sẽ cho ra âm thanh rất tệ. Do đó, trong bài viết này sẽ giải thích kỹ và nêu ra những lưu ý khi chọn loa sub ô tô cho bạn.

Đồng thời hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loa sub gầm ghế cho ô tô khác nhau. Mỗi loại mang một chức năng hay tính chất khác nhau. cũng sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số loại loa sub bass gầm ghế ô tô đang được bán chạy nhất trong những năm gần đây.

Mục lục nội dung bài viết

Loa sub ô tô là gì ? Tác dụng của loa sub ô tô ?

Loa sub ô tô (hay loa subwoofer hoặc loa trầm ô tô) là 1 thiết bị âm thanh được thiết kế chỉ để tái tạo lại phần thấp nhất của dải tần (khoảng 150Hz trở xuống). Khi nghe nhạc, chính dải âm trầm và siêu trầm này tạo ra cho người nghe cảm giác đầy đặn, mạnh mẽ và vững chắc. Vì thế với bất kỳ thể loại nhạc nào, ở mức âm lượng nhỏ hay lớn, loa sub đều ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng âm thanh và trải nghiệm âm nhạc.

Có khá nhiều cách để có thể bổ sung loa sub cho hệ thống âm thanh xe của bạn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như không gian nội thất xe, chi phí đầu tư và sở thích thưởng thức âm nhạc của bạn

Hầu hết các dòng xe ô tô loa nguyên bản chỉ có loa cánh và loa treble nên khi nghe nhạc trên xe không được trọn vẹn và dễ gây đau đầu. Nên đầu tư đơn giản và hiệu quả nhất cho việc nâng cấp âm thanh xe hơi chính là việc lắp thêm một chiếc loa sub siêu trầm cho xe của bạn.

Bổ sung thêm một loa subwoofer sẽ làm âm thanh ấn tượng hơn hẳn. Không những vậy, hệ thống loa sẽ được cải thiện, tăng độ sâu và rộng cho âm trường. Khi đó, âm thanh sẽ ấm hơn, tiếng bass sâu hơn và dày hơn giúp âm thanh trở nên chân thật lên nhiều.

Loa sub ô tô có mấy loại

Cơ bản có 2 loại loa sub ô tô bạn cần biết : Loa sub từ bộ linh kiện rời và loa sub nguyên thùng bán sẵn

Loa sub ô tô rời ( chưa thùng )

Nếu bạn khéo tay và muốn có một hệ thống âm thanh đặc sắc của riêng mình, hãy đi theo hướng lựa chọn và lắp loa sub từ bộ linh kiện rời. Quan trọng nhất là mua được chiếc loa siêu trầm rời loại cao cấp. Sau đó bạn sẽ phải tìm cách làm thùng để gắn chiếc loa đó vào, cũng như phải bổ sung thêm ampli công suất rời.

Loa bass siêu trầm loại tốt thường có kích thước từ 8 đến 15in (khoảng 20-40cm), với các thông số trở kháng, độ nhạy và cấu tạo cuộn dây khác nhau để bạn dễ lựa chọn một model thích hợp nhất với hệ thống của mình. Phương thức sử dụng loa sub rời sẽ khó khăn lắp đặt và chỉ dành cho những người có kinh nghiệm, nhưng kết quả mang lại chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Viết bình luận của bạn: